อยากมีธุรกิจส่วนตัว เพื่อมีเวลาดูแลเด็ก ๆ วัยซนที่บ้าน

อยากมีธุรกิจส่วนตัว เพื่อมีเวลาดูแลเด็ก ๆ วัยซนที่บ้าน

คุณโจ้ (สมชาย รัศมี) ผู้บริหาร MANOI – สาขารามคำแหง 164
ผมเองเคยเป็นลูกค้าของมาโนอิสาขารามคำแหงของผู้บริหารคนก่อน เพราะบ้านกับร้านอยู่ในซอยเดียวกัน แล้วก็เปิดร้านขายอาหารอยู่ด้วย เป็นจังหวะเดียวกันที่เจ้าของคนเดิม ประกาศเซ้งร้าน ผมจึงไม่รีรอเข้าไปถามข้อมูล จึงรู้ว่ามาโนอิ เป็นแฟรนไชส์ไม่ใช่ร้านที่ทำเอง ผมก็เลยสนใจที่จะติดต่อไปทางแฟรนไชส์ ในเรื่องของสัญญา เงื่อนไขต่าง ๆ พร้อมกับศึกษาแบรนด์มากขึ้น จากลูกค้าประจำสู่ว่าที่สาขาไปซะอย่างงั้น
เหตุผลที่ตัดสินใจเริ่มที่จะลงทุนจริง ๆ จัง ๆ ต้องยอมรับว่าตอนเป็นลูกค้า ชอบทานชานมไต้หวัน เพราะมีกลิ่นชาที่หอม ทานแล้วติดใจ เทียบกับในกลุ่มของชานมหลาย ๆ แบรนด์ มาโนอิจะมีรสชาติเข้มข้น กลิ่นชาที่หอมกว่าที่อื่น ๆ ร้านก็น่ารัก เหมาะกับเด็ก ๆ วัยกำลังซนเหมือนลูกชายผม 2 คน ผมรับหน้าที่ในการรับส่งเด็ก ๆ ที่บ้านไปโรงเรียน โรงเรียนกลับบ้าน แต่ในช่วงระหว่างวันก็จะมาเปิดร้านขายอาหาร ปิดแค่บางช่วง ผมมองว่าได้ใช้เวลาว่างสร้างรายได้อีกด้วย
รู้ตัวอีกที นี่ผมเป็นผู้บริหารร้านชานมไปแล้วหรือนี่ ไม่แปลกใจครับ เพราะตอนที่ผมถามข้อมูลแฟรนไชส์ ฝ่ายขายแจ้งว่า สามารถขายอาหาร ขนม ควบคู่ไปได้ เพื่อขยายรายได้เรามากขึ้น ผมเองที่มีอาหารอยู่แล้วจึงนำไปขายรวมกับเครื่องดื่มได้ ทำให้มุมมองของการทำธุรกิจมีมากขึ้น และจากความมุ่งมั่น ตั้งใจของผมตั้งแต่การทำอาหารมาก่อน ทำให้สาขารามคำแหงได้รับรางวัล MANOI Franchisee Award 2023 ผมตกใจมาก ๆ เลย และก็ดีใจสุด ๆ เพราะสิ่งที่รักษาตามมาตรฐานแบรนด์กำหนด กับกำลังใจจากเด็ก ๆ ที่มีให้ทุก ๆ วัน ทำให้ผมตอกย้ำว่า ผมเองก็สามารถสร้างธุรกิจได้และมีเวลากับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี
ในฐานะที่ได้รางวัล ผมก็จะคงมาตรฐาน ยึดมั่นในสูตรหลักอย่างเคร่งครัด ควบคุมคุณภาพตลอดเวลา สี กลิ่น รสชาติ ความสวยงาม และความสะอาดต่อไปครับ ขอฝากร้านชานมที่ตั้งใจทำจากหัวใจร้านนี้ไว้ด้วยนะครับ
โทร : 08-3716-0909
ID line : joe_papa
Facebook page : Manoi รามคำแหง164