ซื้อแฟรนไชส์ เพราะไม่ต้องลองผิดลองถูก

สวัสดีครับ ผมเปิ้ล (ดนัย เอี่ยมรักษา) ผู้บริหาร MANOI – สาขาปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเมื่อก่อนทำอาชีพค้าขายมาก่อน แต่ในช่วงใกล้หมดโควิดพอดี จึงคิดจะหาอะไรใหม่ ๆ ทำ เลยสรุปว่า อยากเปิดร้านชานมไข่มุก ก็เริ่มเริ่มต้นหาข้อมูลเกี่ยวกับชานมไข่มุกจาก Google และเห็นผ่าน Facebook บ้าง แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ชานมก็มีหลายแบรนด์ในท้องตลาด ทั้งเป็นแบบแฟรนไชส์แล้วก็แบบทำร้านเป็นร้านของตัวเอง

แน่นอนครับ ผมคิดอยู่นาน เพราะไม่เคยทำร้านชานมไข่มุกมาก่อน ถ้าเราเริ่มทำเองทุกอย่าง อาจเป็นเรื่องยาก และต้องลองผิดลองถูกทุกอย่าง ไหนจะเรื่องรสชาติ เลือกวัตถุดิบ ที่สำคัญคือ ต้นทุน ราคาขาย ย่อมมีปัญหามากมาย ผมจึงตัดปัญหาจุกจิกเหล่านี้ ตัดสินใจดูข้อมูลที่เป็นรูปแบบแฟรนไชส์ ได้เจอแฟรนไชส์ของมาโนอิมา เข้าไปดูข้อมูลใน Website manoithailand.com ตัดสินใจติดต่อเข้าไปสอบถาม ได้มีโอกาสเข้าไปชิมรสชาติ ปรากฏว่า รสชาติดี อร่อยเกินราคา คอนเซ็ปต์ก็ดีต่อสุขภาพอีกด้วย นั่นแหละครับ ทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้น ผลสรุปคือ ซื้อแฟรนไชส์มาโนอิไปเลยครับ เพราะทางแฟรนไชส์ คิดมาให้เราแทบทุกอย่างแล้ว ราคาขาย ต้นทุน กำไร ภาพโฆษณา ระบบต่าง ๆ ประหยัดทั้งเวลาและทั้งเงิน ที่สำคัญเจ้าของแฟรนไชส์แบรนด์มาโนอิ ใจดีมากครับ ช่วยเหลือน้องคนนี้ทุก ๆ เรื่องที่เกิดปัญหา ❤️ยกเว้นเรื่องเงินนะครับ🤭
จากเมื่อก่อนตั้งใจขายเป็นอาชีพเสริม ไป ๆ มา ๆ รู้ตัวอีกที ร้านที่เราบริหารกลายเป็นอาชีพหลักไปแล้วครับ (ภูมิใจ) แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะทางแบรนด์มีการจัดประกวด MANOI Franchisee Award 2023 ขึ้นครั้งแรกของแบรนด์ ตัดสินใจเข้าร่วมแต่ก็ยังไม่ได้คาดหวังอะไรมาก คิดแค่ว่า ทำตามมาตรฐานที่แบรนด์กำหนด ทั้งเรื่องวัตถุดิบ ขั้นตอนการชง ความสะอาด ความอร่อย จนในที่สุดสาขาปราณบุรีของผมก็ได้รับรางวัล ผมภูมิใจและดีใจมาก ๆ ที่ความตั้งใจของเรากลายเป็นความสำเร็จจนได้
ผมก็มุ่งพัฒนาร้านสาขาของเราให้ดีที่สุด และเพิ่มยอดขายให้มากยิ่งขึ้น ต้องคงความอร่อย ความสะอาด ซื่อสัตย์ต่อลูกค้าให้ได้ รักษาฐานลูกค้าเก่า หาลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา ส่วนเรื่องรางวัลที่ได้รับเป็นแรงผลักดันที่ดีในการลงทุนทำธุรกิจจริง ๆ ทางสาขาปราณบุรีจะทำให้ดีที่สุดครับ
ฝากสาขาปราณบุรีด้วยนะครับ
Facebook : https://www.facebook.com/manoipranburi?mibextid=ZbWKwL
ID Line : 0922929787
TIKTok : https://www.tiktok.com/@manoipranburi?_t=8nXfkvbUojZ&_r=1