จากความชื่นชอบในรสชาติ สู่การเป็นผู้บริหารอย่างเต็มตัว

จากความชื่นชอบในรสชาติ สู่การเป็นผู้บริหารอย่างเต็มตัว

ปนัดดา มะเฟือง (แอม) ผู้บริหาร MANOI – สาขาคลองเปรมฯ
ดีใจมากเลยค่ะ ที่ได้มีโอกาสมาเขียนรีวิวให้ทุกท่านที่เข้ามาดูบทความนี้ เพราะในปัจจุบัน ตลาดชานม มีความแข่งขันอยู่ตลอดเวลา มีแบรนด์ชานมเปิดตัวออกมาหลากหลาย และแอมเองก็ชอบทานชานมไข่มุกมาก ๆ และได้รับโอกาสจากคุณป้า (ผู้บริหารสาขาตนเอง) ให้มาลองทำเครื่องดื่มในร้านก่อน เรียกง่าย ๆ คือให้มาช่วยขายนั่นแหละค่ะ (หัวเราะ) และผลปรากฎว่า สามารถทำออกมาได้ดี เข้าใจง่าย ลูกค้าก็เยอะ จึงตัดสินใจขอไม้ต่อจากคุณป้า สู่การเป็นผู้บริหารสาขาด้วยตนเอง
ทั้งนี้ แอมก็ได้ลองชิมหลาย ๆ แบรนด์ เพื่อหาข้อแตกต่างและข้อเปรียบเทียบ และในท้ายที่สุด ก็ตัดสินใจแน่วแน่ในการสานต่อแบรนด์มาโนอิ เพราะตัวชา มีความหอมและอร่อย แตกต่างจากบางแบรนด์อย่างชัดเจนค่ะ ทั้งจากประสบการณ์ส่วนตัวและลูกค้าที่ร้าน มักพูดไปในทางเดียวกันว่า ชาของมาโนอิ หอมและอร่อยมาก
ในปัจจุบัน ตลาดธุรกิจชานมมีค่อนข้างหลายแบรนด์ ทำให้องค์กรต้องมีการตื่นตัวและพัฒนาแบรนด์อยู่เสมอ ขอชื่นชมทางแบรนด์มาโนอิมาก ๆ นะคะ ที่ไม่หยุดคิดค้นการเฟ้นหาวัตถุดิบที่ดี ยังคิดค้นเมนูใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ เพื่อความหลากหลายไม่จำเจ ทำให้ทางสาขาไม่ต้องกังวลเรื่องความหลากหลายของเมนู ทำให้รู้ได้เลยว่าทางแบรนด์ให้ความสำคัญและใส่ใจในการคัดเลือกวัตุดิบเพื่อให้เครื่องดื่มภายใต้แบรนด์มีรสชาติที่ดี บริษัทคอยให้คำแนะนำและคำปรึกษาตลอด ทีมมีความเป็นเอง มีการดูแลให้คำแนะนำต่าง ๆ อยู่ตลอด เอาใจใส่กันเป็นอย่างดีมากค่ะ ดังนั้นจึงส่งผลให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้เรื่อย ๆ อย่างมั่นคงค่ะ
ทั้งหมดที่อ่านมา คือรางวัลที่แอมได้รับจากความตั้งใจ นั่นก็คือ MANOI Franchisee Award 2023 ขอบคุณมาโนอิ ที่ให้ความใส่ใจคู่ค้ามาก ๆ ทางสาขาจะต้องรักษามาตรฐาน คุณภาพ รสชาติ นอกจากความใส่ใจในการบริการให้ลูกค้าประทับใจ ร้านจะต้องใส่ใจในการทำเครื่องดื่มทุกแก้ว ก่อนนำส่งให้กับลูกค้า ให้ทุกแก้วถูกต้องตรงตามมาตรฐานเฟรนไชส์ เพื่อรสชาติที่อร่อย เมื่อลูกค้าพึงพอใจ ลูกค้าก็จะกลับมาอุดหนุนเราอีกเสมอ ๆ ค่ะ และยังต้องควบคู่ไปกับความสะอาดของร้าน เพื่อให้ลูกค้าเห็นแล้ว จะสามารถวางใจได้เลยว่า เครื่องดื่มที่ร้านนอกจากอร่อยแล้วยังสะอาดปลอดภัยแน่นอนค่ะ และทางร้านเองก็ต้องไม่หยุดพัฒนาตนเอง ต้องศึกษา เรียนรู้ ปรับตัวอยู่ตลอด เพื่อการทำเครื่องดื่มทุก ๆ แก้ว ก่อนนำส่งให้กับลูกค้า ลูกค้าจะต้องได้รับความพึงพอใจอย่างสูงสุดค่ะ
ขอฝากร้านไว้ด้วยนะคะ
จุดสังเกตุ ซอยเลียบคลองเปรมประชากร (WORKPOINT) หน้าร้านอยู่ตรงข้ามหมูกระทะชาติอนันต์
เบอร์ติดต่อ : 06-3359-5646
Facebook Fanpage : MANOI ชานมไข่มุก รังสิต-คลองเปรม