ชานมหอมหวาน เผาผลาญได้จริง

MANOI (มาโนอิ) เกิดจากการที่เจ้าของแบรนด์เป็นคนใส่ใจดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ยังชื่นชอบดื่มเครื่องดื่มหวานเย็นชื่นใจเพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน
ชานมไข่มุกจึงเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดเจ้าของแบรนด์ จึงพยายามคิดค้นสูตรที่อร่อย เข้มข้น ในขณะเดียวกันเมื่อกินแล้วต้องไม่รู้สึกผิดต่อตัวเอง คือไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดยเริ่มต้นศึกษาวัตถุดิบต่าง ๆ ที่นำมาใช้ปรุง พร้อมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมากมาย

จึงตัดสินใจพัฒนาการใช้ความหวานจากธรรมชาติที่ช่วยเผาผลาญได้จริง มาใช้ทดแทนน้ำตาลไฮฟรุกโตสคอร์นไซรัป หรือที่เรียกว่าน้ำเชื่อมข้าวโพดชนิดฟรุกโตส ซึ่งอุตสาหกรรมเครื่องดื่มทั่ว ๆ ไป นิยมใช้เพราะไฮฟรุกโตสคอร์นไซรัป (High Fructose Corn Syrup (HFCS)) เป็นน้ำตาลสังเคราะห์ ที่ถูกเรียกว่า น้ำตาลเทียม หรือน้ำตาลอุตสาหกรรม เหตุที่คนนิยมใช้เพราะให้ความหวานมากว่าน้ำตาลทรายถึง 6 เท่า ราคาถูกกว่า ซึ่งเมื่อเรารับประทานเข้าไปแล้วร่างกายจะไม่สามารถนำน้ำตาลตัวนี้ไปเผาพลาญเป็นพลังงานได้จริง แม้ว่าเรากินแล้วจะออกกำลังกายมากเท่าไรก็ตาม ดังนั้นก็สะสมจะกลายเป็นโรคอ้วน ความดัน เบาหวาน ไขมันพอกตับ นำมาซึ่งหัวใจต้องทำงานหนักเกิดภาวะหลอดเลือดตีบตัน

นอกจากเรื่องของความหวานที่พิถีพิถันเป็นพิเศษแล้ว เจ้าของแบรนด์ยังมีความใส่ใจในรายละเอียดของใบชาแต่ละชนิดที่นำปรุงในทุก ๆ เมนู รวมถึงการเลือกใช้วัตถุดิบที่ไม่มีไขมันทรานส์ ไม่ใส่สารกันบูด ไข่มุกต้มใหม่สดทุกวัน จึงเป็นที่มาของคำว่า “มาโนอิ ชานมหอมหวาน เผาผลาญได้จริง